จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
จำนวนพระทั้งหมด 334
ค้นหา พระเครื่อง
ค้นหา เจ้าของพระ
หน้าแรก | ขั้นตอนในการลงพระ | กฎกติกามารยาท | ลบ & แก้ไขรายการพระ | ลงพระฟรี!!!!! | ติดต่อเวป
เซอร์ติฟายพระ


ปลัดขิกหลวงพ่อเหลือ5M (ก้นอุดผง+ลงยางไม้) ที่สองไบเทค+แชมป์เมืองทอง+2ประกาศ
(เลขที่พระ 5800059)

ชื่อพระ : ปลัดขิกหลวงพ่อเหลือ5M (ก้นอุดผง+ลงยางไม้) ที่สองไบเทค+แชมป์เมืองทอง+2ประกาศ
เลขที่พระ : 5800059
ราคา/สถานะ :
ข้อมูลพระ : วิทยา(เสือปิดตา) 08-7770-0777 /// ปลัดขิกหลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก ฉะเชิงเทรา หนึ่งในเบญจภาคีเครื่องรางไทย \"ปลัดขิกหลวงพ่อเหลือ เสือหลวงพ่อป่าน หนุมานหลวงพ่อซุ่น วัวปั้นหุ่นวัดศีรษะทอง เบี้ยแก้กันของวัดนายโรง ตะกรุดทองหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง\" ปลัดขิกหรือศิวลึงค์น่าจะมีอิทธิพลความเชื่อมาจากชาวฮินดูของอินเดียที่แผ่ขยายเข้ามาในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 1 สำหรับปลัดขิกในไทยแตกต่างจากการนับถือศิวลึงค์ของชาวฮินดู เพราะปลัดขิกของคนไทยสร้างและปลุกเสกจากผู้ที่มีวิชาความรู้ทางด้านคาถาอาคม และชาวไทยสมัยโบราณนิยมห้อยปลัดขิกไว้ที่เอวหรือคอของเด็ก เพื่อป้องกันงูเงี้ยวเขี้ยวขอ และก็มีบางส่วนโดยเฉพาะคนทำมาค้าขายก็เชื่อว่า ปลัดขิกช่วยให้เกิดการซื้อง่าย ขายคล่อง ขายของดีมีกำไร ไม้ที่นำมาแกะเป็นปลักขิกมักจะเป็นไม้มงคลหรือไม้ที่ชื่อมีความหมายดีๆ เช่นไม้พยุง (พยุง ยกย่อง มีคนคอยช่วยเหลือ) ไม้รัก(เพื่อให้คนรัก) ไม้สัก(หมายถึงศักดิ์ศรี) ไม้มะขาม(เพื่อให้ผู้คนเกรงขาม) ไม้ยม(เพื่อให้คนพกได้รับความนิยม ชมชอบ) ปลัดขิก หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก ส่วนมากจะแกะจากแก่นไม้คูณ ไม้ดำดง ไม้ชะโอม และต้องเปนไม้ตายพรายด้วย ปลัดขิกมีหลายขนาดทั้งเล็กใหญ่ ลงคาถาหัวใจโจร “อิติกะตา กันหะเนหะ อุมะอุมิ” ส่วนหัวลงอุ 3 - 5 ตัว (ซึ่งลายมือท่านจะหวัดเขียนเหมือนเลข 3 อารบิค หรือตัว M ในภาษาอังกฤษ) ยุคต้นหลวงพ่อเหลือจาร ลายมือหวัด โดยลายมือของท่านจะเขียนเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเหมือนตัวอักษรจีน ส่วนยุคปลายอาจารย์คงลูกศิษย์ ลายมือสวยตัวโต ใช้ดีทางเมตตา มหาเสน่และคงกระพัน (สู้เอาไว้หน้า หนีไว้หลัง เข้าหาเจ้านายไว้ขวา หาสาวๆไว้ซ้าย) หลวงพ่อเหลือเป็นชาวบางคล้าชาตะเมื่อ พ.ศ.2406 ท่านได้มาเป็นศิษย์วัดสาวชะโงกเพื่อเรียนหนังสือไทยที่เรียกว่า อักขระสมัยและหนังสือใหญ่ (ขอม) ไปพร้อมกัน จนมีความรู้อ่านออกเขียนได้ ก็กลับไปช่วยบิดา-มารดาทำไร่ทำนา เมื่ออายุครบอุปสมบทหลวงพ่อเหลือก็เข้าเป็นพุทธบุตร ณ พัทธสีมาวัดสาวชะโงก หลวงพ่อคง วัดใหม่บางคล้า เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อขริก วัดสาวชะโงก เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลวงพ่อเหลือสนใจในการวิปัสสนา จึงได้ปฏิบัติกรรมฐานกับหลวงพ่อขริก เมื่อปฏิบัติสมาธิจนจิตเป็นเอกัคตาแล้ว หลวงพ่อขริกก็ครอบครูวิชาอาคมให้ทั้งหมด หลวงพ่อเหลือชอบเดินธุดงค์จนในปีหนึ่งได้ไปพบกับ พระครูพิพัฒน์นิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน วัดมงคลโคธาวาส) ที่เดินทางมานมัสการพระศรีมหาโพธิ์ที่ ปราจีนบุรี หลวงพ่อเหลือได้พบหลวงพ่อปานและเกิดความเลื่อมใสจึงขอติดตามไปธุดงค์ หลวงพ่อปานทดสอบวิชาอาคมและการทำสมาธิจนเห็นว่ามีพื้นฐานดีจึงรับไว้เป็นศิษย์ให้อยู่กับหลวงพ่อนก (ต่อมาได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสังกะสี ที่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นวัดนาคราช) เป็นสหธรรมิกกันมาโดยตลอด หลังจากได้เรียนวิชาจากหลวงพ่อปานแล้วจึงกลับมาวัดสาวชะโงก หลวงพ่อเหลือบอกกับศิษย์ใกล้ชิดว่า ท่านได้ธุดงค์ไปเรียนวิชากับหลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ ปรมาจารย์ผู้สร้างพระปิดตายอดนิยมในวงการพระปิดตามาจนทุกวันนี้ นอกจากนั้นได้ไปศึกษาวิชาเพิ่มเติมหลวงพ่อดำ วัดกุตฯ +++++++++ ปลัดหลวงพ่อเหลือ จาร5M ก้นอุดผงอัดลิ่มไม้ และยังลงยางไม้ สวยแชมป์ดูง่าย ~~~โชว์อย่างเดียว~~~
ข้อมูลใบรับรอง : รางวัลที่ 1 งานประเพณีครั้งที่ 5 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2555 ณ อาคาร 9 อิมแพ็ค เมืองทองธานี / รางวัลที่ 2 งานกรมเสมียนตราสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2552 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา / รางวัลที่ 1 งานกรมสารบรรณทหาร วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฏาคม 2553 ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 8 อาคารพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน / รางวัลที่ 2 งานสมาคมแม่บ้านทหาร – ตำรวจ วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2554 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์
ประเภทพระ : เครื่องราง / พระไม้แกะ
ชื่อเจ้าของ/ร้าน : วิทยา(เสือปิดตา)
โทรศัพท์ : 08-7770-0777
จำนวนผู้ชม : 3715
ข้อควรระวังในการเช่าพระ - ต้องตรวจสอบพระ และตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายให้เรียบร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่เคยมีการซื้อขายมาก่อน แนะนำให้นัดดูองค์จริง / กรณีเกิดความเสียหายใด ๆ ทางเวปฯ ไม่มีส่วนรับผิดชอบความเสียหายในทุกกรณี เนื่องจากเซอร์ติฟายพระดอทคอมเป็นเพียงสื่อกลางในการลงประกาศพระ
พระพันธุ์ทิพย์ คอลเลคชั่นโบราณ พื้นที่ว่าง
บริษัท พีเอเอสเค กรุ๊ป จำกัด 390/1 (Zenith Life) หมู่ที่ 2 ซอยงามวงศ์วาน 25 ถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
โทรสาร 02-029-1069 / โทร 08-7679-6060 / E-Mail : certifiedphra@gmail.com
สงวนสิทธิ์ © 2010-2015 CERTIFIEDPHRA.COM ONLINE. All Rights Reserved.

พระเครื่อง เซอร์ติฟายพระ