พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561
จำนวนพระทั้งหมด 334
ค้นหา พระเครื่อง
ค้นหา เจ้าของพระ
หน้าแรก | ขั้นตอนในการลงพระ | กฎกติกามารยาท | ลบ & แก้ไขรายการพระ | ลงพระฟรี!!!!! | ติดต่อเวป
เซอร์ติฟายพระ


เสือหลวงพ่อนก วัดสังกะสี (ไม่มียันต์ตุ๊กตา) รองแชมป์งานตำรวจตระเวนชายแดน
(เลขที่พระ 5800046)

ชื่อพระ : เสือหลวงพ่อนก วัดสังกะสี (ไม่มียันต์ตุ๊กตา) รองแชมป์งานตำรวจตระเวนชายแดน
เลขที่พระ : 5800046
ราคา/สถานะ :
ข้อมูลพระ : วิทยา(เสือปิดตา) 08-7770-0777 /// หลวงพ่อนก วัดสังกะสี ท่านเกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ.2392 ปีระกา ตรงกับ วันเสาร์ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 2 บ้านเกิดอยู่ที่ตำลงบางกระเจ้า อำเภอนครเขื่อนขันธ์ (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นอำเภอพระประแดง) จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อตอนท่านยังเด็ก พ่อและแม่ได้นำท่านไปฝากเรียนหนังสือที่วัดกับพระอธิการโต วัดบางบ่อ เมื่ออายุครบ 15 ปีท่านบวชเป็นสามเณร ณ วัดกองแก้ว ตำบลบางยอ อำเภอนครเขื่อนขันธ์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี พระครูวิบูลย์ธรรมคุต เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อม ท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ พัทธสีมา วัดบางเหี้ย (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็นวัดมงคลโคธาวาส / วัดหลวงพ่อปานตำนานเสือจักรพรรดิ์แห่งเครื่องราง) ตำบลคลองด่าน อำเภอบางเหี้ย (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็นบางบ่อ) จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีพระครูพิพัฒน์นิโรธกิจ หรือหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์ทอง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์เรือน (วัดบางเหี้ย) เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ท่านได้รับฉายาว่า “ธมฺมโชติ” หลวงพ่อนก ท่านได้ติดตามหลวงพ่อปาน ออกธุดงค์เป็นประจำ หลวงพ่อปานท่านได้สอนวิธีทำเขี้ยวเสือให้กับหลวงพ่อนกจนมีความชำนาญ บางครั้งหลวงพ่อนกก็จะธุดงค์เพียงลำพังจนมาวันหนึ่งท่านได้เดินธุดงค์มาปักกลดอยู่ที่หมู่บ้านคลองพระยานาคราช ตำบลบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีขุนสำแดงเดชา ภรรยานามว่า นางนุ่ม ได้มีจิตศรัทธาถวายที่ดินให้สร้างวัด แล้วนิมนต์หลวงพ่อนกให้อยู่ดูแลวัดสังกะสี ในปี พ.ศ.2430 จนถึงวันที่มรณะภาพในวันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ.2475 เขี้ยวเสือหลวงพ่อนกนั้นต้องพิจารณาถึงศิลปะการแกะ และที่สำคัญลายมือจารของหลวงพ่อนกเป็นสำคัญ +++++++++ เสือหลวงพ่อนกองค์นี้เป็นเสืออีกตัวที่ไม่มียันต์ตุ๊กตา (การเล่นเสือไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อปานหรือหลวงพ่อนกนั้น สิ่งที่ชี้ขาดคือลายมือรอยจารของหลวงพ่อเป็นสำคัญ) เสือตัวนี้ใช้มาอย่างโชกโชน ลายมือหลวงพ่อนกยังปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจน “เล่นเสือต้องเล่นลายมือเท่านั้น” ~~~โชว์อย่างเดียว~~~
ข้อมูลใบรับรอง : รางวัลที่ 2 งานมูลนิธิสงเคราะห์ตำรวจตระเวนชายแดน วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2552 ณ ห้องประชุม บก.กฝ.ชั้น 3 กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
ประเภทพระ : เครื่องราง / เขี้ยว งา เขา กระดูก หนังสัตว์
ชื่อเจ้าของ/ร้าน : วิทยา(เสือปิดตา)
โทรศัพท์ : 08-7770-0777
จำนวนผู้ชม : 1307
ข้อควรระวังในการเช่าพระ - ต้องตรวจสอบพระ และตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายให้เรียบร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่เคยมีการซื้อขายมาก่อน แนะนำให้นัดดูองค์จริง / กรณีเกิดความเสียหายใด ๆ ทางเวปฯ ไม่มีส่วนรับผิดชอบความเสียหายในทุกกรณี เนื่องจากเซอร์ติฟายพระดอทคอมเป็นเพียงสื่อกลางในการลงประกาศพระ
พระพันธุ์ทิพย์ คอลเลคชั่นโบราณ พื้นที่ว่าง
บริษัท พีเอเอสเค กรุ๊ป จำกัด 390/1 (Zenith Life) หมู่ที่ 2 ซอยงามวงศ์วาน 25 ถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
โทรสาร 02-029-1069 / โทร 08-7679-6060 / E-Mail : certifiedphra@gmail.com
สงวนสิทธิ์ © 2010-2015 CERTIFIEDPHRA.COM ONLINE. All Rights Reserved.

พระเครื่อง เซอร์ติฟายพระ